วันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2558

วิธีการสั่งสเต็ก

         เมื่อเราเลือกชนิดของสเต็กที่อยากกินได้แล้ว ทีนี้ก็ต้องเลือกความสุกของเนื้อ ตามที่เราชอบ โดยความสุกของสเต็กจะแบ่งได้ตามนี้ค่ะ

1.แบบ Blue Rare
         คือ สุกเเค่ผิวด้านนอก ด้านในยังดิบเป็นสีแดงทั้งชิ้น


























2.แบบ Rare
         คือ ย่าง1นาที สุกเเค่ด้านนอก 75% ของเนื้อ เนื้อยัง
เป็นสีแดงถือว่าเป็น Perfect Steak

























3.เเบบ Medium Rare
         คือ ย่าง 2 นาที เนื้อยังเป็นสีแดงอยุ่ 50%



























4.เเบบ Medium
         คือ ย่าง 3 นาที ด้านในของเนื้อเป็นสีชมพู


























5.เเบบ Done
         คือ สุเกือบทั้งหมด ยังเหลือสีชมพูอยู่บ้า


















6.เเบบ Well Done
         คือ สุก100% เเต่เนื้อจะเเข็งหยาบ ไม่นิยมสักเท่าไหร่

















     
     






        ถ้าหากใครอยากลองทำสเต็กเองที่บ้าน เราก็สามารถเช็คเนื้อสเต็กเองได้ด้วยวิธีนี้ค่ะ




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น