1. Crepe Cake หรือ Mille Crepe Cake
เครปเค้กเนื้อนุ่มที่วางซ้อนกันเป็นชั้นๆ นิยมทานราดกับซอสที่มีรสเปรี้ยว
เช่น รสราสเบอร์รี่ รสสตอเบอรี่ หรือ รสบลูเบอรี่ เป็นต้นค่ะ
2. Chocolate Lava(Chocolate Fondant)
ช็อกโกแลตเค้กที่มีน้ำช็อกโกแลตสอดไส้อยู่ด้านใน นิยมรับประทานคู่กับไอศกรีมวานิลลา ราดท้อปปิ้งด้วยไอซิ่ง หรือทานกับวิปครีมและผลไม้ตามฤดูกาล
3. Honey toast
เมนูยอดฮิตมีขนมปังปิ้งเป็นพระเอก หอมด้วยเนยอ่อนๆ นิยมราดด้วยน้ำผึ้งทานคู่กับวิปครีม ไอศกรีม หรือผลไม้้เปรี้ยวหวานชนิดต่างๆค่ะ
4. Macaron (Macaroon)
ขนมน้องใหม่มาแรงที่กำลังฮิตที่สุดเพราะนอกจากจะมีสีสันสวยงาม วางตกแต่งสวยหวานจึงเป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ รสชาติคล้ายคุกกี้ แต่มีสอดไส้รสชาติต่างๆ หลายรสชาติ และกรอบนุ่มกว่า
5. Japan Crepe
ขนมที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศฝรั่งเศส และญี่ปุ่นนำมาดัดแปลงให้มีความนิ่มขึ้นสนสามาถม้วนได้ และเติมความสร้างสรรค์ลงไปด้วยการเพิ่มไส้ต่างๆ ทั้งแบบหวาน และแบบคาว
6. Tiramisu
ของหวานจากอิตาลี แม้ฟังชื่อดูคล้ายๆ ภาษาญี่ปุ่น แต่เป็นของหวานที่ขึ้นชื่อมากของอิตาลี ทิรามิสุเรียกอีกอย่างว่า "Tuscan Trifle" มีต้นกำเนิดที่เมือง SienaในTuscanyซึ่งอยู่แถบตะวันตกเฉียงเหนือของอิตาลี
7. Brownie
บราวนี่เกิดจากความบังเอิญในการทำเค้กช็อกโกแลตโดยลืมใส่ผงฟู อบออกมาแล้วเค้กไม่ขึ้นฟู แต่กลับได้ขนมสีน้ำตาลเข้มเนื้อแน่น อันเป็นที่มาของชื่อ “brownie” นั่นเอง นับได้ว่า " ความหลงลืม ความผิดพลาดเป็นปัจจัยผลักดันความก้าวหน้า " ให้ขนมชนิดนี้ถือกำเนิดขึ้นบนโลก
8. Banoffee Pie
สวรรค์ของคนรักกล้วย เพราะขึ้นชื่อว่า Banoffee ในเมนูแล้วมักจะมีกล้วยเป็นพระเอก
9. Custard
ขนมเนื้อนุ่มที่มีส่วนประกอบหลักคือไข่ไก่และน้ำตาล
10. chocolate soft fudge cake หรือ
เค้กช็อกโกแล็ตหน้านิ่ม
เนื้อเค้กจะชุ่มๆฉ่ำๆ ตัวเค้กเนื้อนิ่มแต่ก็ไม่เบามาก รสชาติเข้มข้นจะถูกใจเป็นพิเศษสำหรับนักทานที่ชื่นชอบช็อกโกแลต
ขอให้ทานของหวานอย่างมีความสุขนะคะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น