1.แบบ Blue Rare
คือ สุกเเค่ผิวด้านนอก ด้านในยังดิบเป็นสีแดงทั้งชิ้น
2.แบบ Rare
คือ ย่าง1นาที สุกเเค่ด้านนอก 75% ของเนื้อ เนื้อยัง
เป็นสีแดงถือว่าเป็น Perfect Steak
3.เเบบ Medium Rare
คือ ย่าง 2 นาที เนื้อยังเป็นสีแดงอยุ่ 50%
4.เเบบ Medium
คือ ย่าง 3 นาที ด้านในของเนื้อเป็นสีชมพู
5.เเบบ Done
คือ สุเกือบทั้งหมด ยังเหลือสีชมพูอยู่บ้าง
6.เเบบ Well Done
คือ สุก100% เเต่เนื้อจะเเข็งหยาบ ไม่นิยมสักเท่าไหร่
ถ้าหากใครอยากลองทำสเต็กเองที่บ้าน เราก็สามารถเช็คเนื้อสเต็กเองได้ด้วยวิธีนี้ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น